Vì sao phải nhổ răng số 8 trước tuổi 25?

Vì sao phải nhổ răng số 8 trước tuổi 25?

Thông thường khi nhắc đến răng số 8, hầu như các bác sĩ nha khoa đều khuyên chúng ta nên nhổ bỏ chiếc răng này đi. Vậy vì sao phải nhổ răng số 8 trước tuổi 25? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Vì sao phải nhổ răng số 8?

  • Như chúng ta đều biết, răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm khi chúng ta trưởng thành. Vào thời điểm này, các mô và xương hàm đã phát triển toàn diện, trở nên cứng hơn. Bên cạnh đó, do chiếc răng khác đã mọc trước đó gần như chiếm hết chỗ trống trên cung hàm nên sẽ làm răng số 8 khi mọc lên sẽ khó khăn hơn. Lúc này chúng ta cần phải nhanh chóng loại bỏ răng số 8 bằng cách nhổ răng khôn.
  • Bởi vậy sẽ không còn khoảng trống để răng mọc thẳng đúng vị trí, buộc răng số 8 sẽ bị mọc kẹt hay mọc lệch khỏi vị trí đúng của nó.
  • Quá trình mọc kẹt sẽ khiến cho thức ăn dễ dàng mắc vào xung quanh răng số 8. Mà vị trí răng số 8 lại nằm sâu bên trong khiến cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Chúng ta khó có thể làm sạch, chúng dễ dẫn đến những biến chứng do mảng bám thức ăn gây ra.
  • Bên cạnh đó, khi răng số 8 mọc lệch, thông thường sẽ có có chiều mọc đâm vào răng số 7. Cùng với những mảng bám trên răng, đây là nguyên nhân tình trạng sâu răng lan sang gây hư răng số 7.

Đó là lý do vì sao phải nhổ răng số 8 trước tuổi 25 – Một lời khuyên hữu ích của bác sĩ. Tránh trường hợp răng ảnh hưởng không tốt đến răng xung quanh.

Vì sao phải nhổ răng số 8 trước tuổi 25?

Những biến chứng thường gặp khi mọc răng số 8

Gây bệnh viêm nướu

Sự tích tụ thức ăn và vi khuẩn ở răng số 8 còn gây viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Đây là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng sưng, viêm, hôi miệng, đôi khi còn cứng khít hàm.

Bệnh viêm nướu sẽ tái phát nhiều lần chừng nào răng khôn còn chưa được chữa trị. Ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm càng cao.

Gây bệnh lý sâu răng

Khi răng số 8 mọc lên đâm ngang vào răng hàm trước sẽ tạo thành khe giắt thức ăn, rất khó làm sạch. Nó tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển. Lỗ sâu sẽ tăng dần về kích thước và phá hỏng cấu trúc của răng số 7, cuối cùng không điều trị được phải nhổ bỏ.

Hủy hoại mô xương và các răng xung quanh

Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó tiêu hủy, lung lay. Nhiều khi còn gây sâu răng, cuối cùng là rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch là những cơn đau âm ỉ ở khu vực đó.

>>> Xem thêm bảng giá nha khoa 

Vì sao phải nhổ răng số 8 trước tuổi 25?

Gây nguy hiểm đến tính mạng

Trong một vài trường hợp hiếm khi những bất thường của răng khôn không được điều trị kịp thời. Chúng có thể gây nhiễm trùng, lây lan sang khu vực như mang tai, má, cổ, mắt… gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân, thậm chí là tính mạng con người.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn biết được vì sao phải nhổ răng số 8 trước tuổi 25. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần nhổ bỏ răng số 8. Nếu răng số 8 mọc đúng vị trí và không gây nguy hiểm cho các răng kề cận thì không cần nhổ bỏ.

Nhổ răng số 8 không đau tại Nha khoa Doremi

Nhổ răng khôn không đau là phương pháp nhổ răng khôn an toàn bằng máy siêu âm Piezotome. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi tại nha khoa Doremi. Với phương pháp hiện đại này, người bệnh sẽ loại bỏ nỗi sợ đau khi nhổ răng. Đồng thời, cơn đau nhức từ những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cũng được chữa trị một cách nhanh chóng.

Phương pháp nhổ răng khôn không đau bằng máy siêu âm Piezotome có những ưu điểm vượt trội như:

  • Nhổ răng số 8 an toàn, không đau nhức hay ê buốt.
  • Nhổ răng khôn một cách triệt để, không gây ra biến chứng.
  • Phương pháp nhổ răng khôn được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng.
  • Ít chảy máu và mau lành vết thương.

Vì sao phải nhổ răng số 8 trước tuổi 25?

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn biết vì sao phải nhổ răng số 8 trước tuổi 25. Bạn đã chọn được địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội chưa? Liên hệ với chúng tôi – Nha khoa Doremi để được tư vấn nhổ răng không đau an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *