Tự mua hàm tiền chỉnh nha cho trẻ lợi bất cập hại

ham_tien_chinh_nha

Hiện nay có nhiều trường hợp muốn con có bộ răng đẹp mà tự mua dụng cụ nắn chỉnh răng. Việc tự đi mua vừa tiết kiệm được tiền khám, vừa tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia việc tự ý mua hàm tiền chỉnh nha là điều tuyệt đối không nên.

Có nên tự mua hàm tiền chỉnh nha cho con hay không

Hiện tượng tự mua hàm tiền chỉnh nha cho con

Hiện nay có rất nhiều người tự ý mua các hàm tiền chỉnh nha cho con đeo tại nhà. Đa số mọi người thường nghĩ việc tự mua hàm tiền chỉnh nha cho con đeo ở nhà sẽ tốt. Bởi khi tự mua sẽ vừa tiết kiệm được chi phí, con vừa có hàm răng đẹp. Một hàm tiền chỉnh nha có giá giao động trong khoảng từ 400 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng.

ham_tien_chinh_nha1

Hàm tiền chỉnh nha có trên thị trường

Trên thị trường hiện có bán rất nhiều loại hàm tiền chỉnh nha. Ta thường bắt gặp các hàm  màu xanh, đỏ, hồng. Thường hàm màu xanh dùng khi còn bé, ít lệch, lệch trong giới hạn, chỉ lệch về răng chứ không phải về xương. Hàm màu hồng thì cứng hơn, chỉ định cho một số trường hợp lệch nhiều hơn… Tuy nhiên việc tùy tiện mua hàm tiền chỉnh nha để đeo khi không có chỉ định của bác sĩ nha khoa sẽ rất nguy hiểm, có thể phản lại tác dụng.

>> Xem thêm bảng giá chỉnh nha 

Ý kiến của chuyên gia về tự mua hàm tiền chỉnh nha 

ThS Hoàng Thị Bạch Dương, Trưởng khoa Nắn chỉnh răng, Viện Răng hàm mặt Quốc gia cho biết, việc tự ý mua hàm tiền chỉnh nha là không hề tốt. Các bậc phụ huynh cần đưa con đến các nha  khoa để khám và xác định tình trạng răng của bé từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu như tự ý dùng các hàm tiền chỉnh nha mua trên thị trường sẽ ảnh hưởng đến cả hàm răng và xương mặt, chân răng của bé.

Việc tùy tiện mua hàm chỉnh nha, nếu mua hàng không đúng chuẩn, dùng hàng trôi nổi thì còn nguy hiểm bởi không thể biết người ta sản xuất bằng chất liệu gì, bệnh nhân ngậm vào miệng có thể có chất độc vào cơ thể.

chinh_nha_som2

Hàm tiền chỉnh nha sử dụng như thế nào là hợp lý

Trước khi dùng hàm tiền chỉnh nha, bạn phải đưa trẻ đi khám bác sĩ chuyên về nắn chỉnh răng. Các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám, tư vấn để rồi có phương pháp điều

Việc đeo hàm chỉnh nha phải theo quy trình. Thời gian đầu thường đeo ban ngày. Sau khi đeo ban ngày đã quen thì mới đeo buổi tối. Đặc biệt, khi đeo phải đúng chiều: Chiều trên và chiều dưới. Nếu đeo ngược sẽ tạo răng hàm dưới cắn ngược.

Tiền chỉnh nha cho trẻ tại nha khoa Doremi

Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ khi còn nhỏ là rất quan trọng. Việc chỉnh nha giai đoạn trẻ còn nhỏ giúp cho việc hàm răng của trẻ khi lớn lên được đều và đẹp hơn. Tuy nhiên để đảm bảo về hiệu quả bạn cần đưa trẻ đến nha khoa để thăm khám và từ đó có biện pháp hiệu quả nhất.

Nha khoa Doremi, địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Các bác sĩ đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, tiền chỉnh nha. Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiệt tình, giúp trẻ không hề còn cảm giác sợ sệt khi đến nha khoa.

ham_tien_chinh_nha (2)

Trên đây là những thông tin về việc dùng hàm tiền chỉnh nha cho trẻ. Hy vọng rằng những thông tin trên giúp cho quý phụ huynh hiểu sâu hơn về phương pháp này cho trẻ. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa hoặc liên hệ qua số hotline để được đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *