Tìm hiểu về phương pháp niềng răng mắc cài.

nieng_rang_mac_cai5

Răng và hàm không đều, mọc chen chúc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khuôn mặt và nụ cười của bạn. Lúc này, việc chỉnh nha là phương pháp rất cần thiết để khắc phục tình trạng trên. Niềng răng giúp khắc phục về vấn đề thẩm mỹ, sức khỏe và cả về tâm lý. Phương pháp niềng răng mắc cài vẫn đang được rất nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Giới thiệu về phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là gì?

Hiện nay, niềng răng được chia làm 2 loại là có mắc cài và không có mắc cài. Niềng răng mắc cài được chia thành: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự động hay còn gọi là mắc cài tự buộc.

Đặc điểm của niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp được rất nhiều người sử dụng. Phương pháp này giúp điều chỉnh hình dáng, vị trí của răng và xương hàm về đúng vị trí. Trong mỗi loại mắc cài sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn nắm được rõ hơn nhé.

nieng_rang_mac_cai3

Niềng răng mắc cài kim loại có thể khắc phục được

Niềng răng mắc cài sẽ giúp giải quyết các vấn đề về hình dáng răng và hàm như sau:

  • Hàm trên nhô ra nhiều hay còn gọi là hô.
  • Hàm dưới nhô hơn nhiều hay còn gọi là móm.
  • Răng quá nhiều, mọc chen chúc, răng mọc khấp khểnh.
  • Răng cong lệch, răng thưa,…
  • Khớp cắn không khít, khớp cắn hở.

>> Xem thêm bảng giá chỉnh nha

Các phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại

Là loại mắc cài đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha. Mắc cài kim loại được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ. Các mắc cài đi cùng với dây cung giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Thời gian khi mang mắc cài có thể gây khó chịu ở phần má và nướu răng. Ưu điểm của dòng mắc cài là chi phí rẻ nhất (nếu không dùng kim loại quý hiếm).

nieng-rang

Niềng răng mắc cài sứ.

Là loại mắc cái được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác. Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao bởi hợp màu với tất cả các răng. Tuy nhiên khi đeo mắc cài sứ bạn cần phải giữ gìn tỉ mỉ hơn. Ưu điểm lớn nhất là: Tính thẩm mỹ bởi sẽ không bị lộ nhiều mắc cài trong quá trình sử dụng.

nieng_rang_mac_cai2

Niềng răng mắc cài tự động

Là các mắc cài được kết hợp với các dây cung hiện đại. Trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài. Quá trình niềng không cần thường xuyên đến bác sĩ để điều chỉnh dây cung. Mắc cài tự động có ưu thế về mặt thời gian. Thời gian đeo niềng ngắn hơn và cũng không phải đến gặp bác sĩ thường xuyên.

 

nieng_rang_1-1

Tuổi nào cần niềng răng là tốt nhất

  • Ở bất cứ tuổi nào còn có vấn đề về răng, hàm chúng ta nên thực hiện việc niềng răng.
  • Điều chỉnh hình dáng răng miệng khi còn trẻ sẽ tiết kiệm và bớt tốn thời gian khi ở độ tuổi lớn hơn.
  • Răng bạn đang gặp các vấn đề về khớp cắn, hình dáng. Bạn nên đến các nha khoa thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nhé.
  • Việc chỉnh nha không chỉ để đẹp hơn mà còn để cải thiện chức năng ăn nhai, dễ dàng cho việc vệ sinh răng miệng và phòng ngừa các biến chứng bất thường do răng xô lệch gây ra.

nieng_rang_mac_cai4
Bạn muốn biết thêm về các phương pháp chỉnh nha, bạn hãy đến phòng khám nha khoa Doremi, các bác sĩ sẽ tư vấn và thăm khám miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *