Răng sứ kim loại là gì? Có nên bọc răng sứ kim loại không?

lam_rang_su_tham_my (2)

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến. Trong đó, răng sứ kim loại được xem là “quân tiên phong” trong lĩnh vực này. Cho đến nay có nhiều loại răng sứ với nhiều đặc điểm cũng như giá thành khác nhau. Có khả năng phục vụ cho sự lựa chọn của khách hàng.

Với nhiều dòng răng sứ khác nhau như vậy thì có nên bọc răng sứ kim loại không? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cấu tạo của răng sứ kim loại

  • Răng sứ kim loại là dòng răng sứ thẩm mỹ có cấu tạo 2 phần: phần lõi kim loại và mão sứ được phủ bên ngoài.
  • Khi thực hiện, các kỹ thuật viên nha khoa sẽ đúc một lớp thân kim loại phù hợp với dấu răng đã mài cùi. Chất liệu thân răng có thể là titanium hay hợp kim Titan. Sau đó phủ một lớp bên sứ bao phủ bên ngoài, hợp nhất với thân kim loại trong lò nung nhiệt độ cao. Tạo hình lớp phủ sứ y hệt như răng thật.
  • Răng sứ kim loại là thế hệ răng sứ xuất hiện lâu đời nhưng vẫn được ứng dụng cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của răng sứ kim loại.

rang_su_tham_my_1

>>> Xem thêm bảng giá nha khoa để lựa chọn dòng răng phù hợp nhất.

Ưu điểm của răng sứ kim loại so với dòng răng sứ khác

Độ bền cao

Với độ bền chắc cao, răng sứ kim loại có đủ khả năng thay thế cho răng thật ở vị trí răng hàm hoặc răng cửa. Tất nhiên, nếu so độ chắc với mão răng sứ kim loại quý như vàng, bạc. Chắc chắn răng sứ kim loại xếp sau. Nhưng vẫn đủ khả năng cung cấp thời gian sử dụng lâu dài cho khách hàng.

Hình dáng tự nhiên

Khi mới xuất hiện, răng sứ kim loại mang theo lợi thế lớn hơn mão sứ không kim loại về vẻ ngoài tự nhiên như răng thật. Chính lớp sứ được bao phủ bên ngoài tạo cho răng sứ kim loại một màu sắc y hệt răng thật. Kỹ thuật viên nha khoa có thể tạo hình lớp sứ phủ bên ngoài chính xác đến từng gờ rãnh.

rang_su_tham_my_2

Nhược điểm của răng sứ kim loại so với răng toàn sứ

Có một số nhược điểm liên quan khi bọc răng sứ kim loại mà Nha khoa Doremi có khả năng giảm thiểu tối đa dưới đây.

Viền đen quanh chân răng và bóng mờ đen dưới ánh sáng

  • Phần thân kim loại nằm viền bên dưới của răng sứ đôi khi có thể gây thâm đen viền chân răng. Xuất hiện tại vị trí bọc răng nếu kỹ thuật bọc răng sứ không tốt hay trước và sau khi bọc răng sứ.
  • Việc chăm sóc răng miệng không tốt gây ra hiện tượng tụt lợi hàm lộ viền kim loại của thân răng sứ. Bên cạnh đó, khi có ánh sáng chiếu qua, thân răng sẽ để lại bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong.
  • Tại Nha khoa Doremi, việc chụp bọc răng sứ diễn ra tỉ mỉ, chính xác cao. Đảm bảo viền chân răng sứ luôn nằm dưới viền lợi. Thân trên răng ôm sát khít nướu, cho răng độ tự nhiên đến 100%.

Răng sứ kim loại là gì? Có nên bọc răng sứ kim loại không?

Thẩm mỹ và độ bền tương đối

  • Răng sứ kim loại có cấu trúc gồm 2 phần. Để đạt được tính thẩm mỹ và độ bền cao thì rất khó nên phải có sự thỏa hiệp.
  • Phần thân kim loại màu đen nên khi phủ sứ không thể nung màu trong như ngà răng. Buộc phải giảm cho màu trắng mờ đục để che đậy màu đen của thân răng. Kéo theo đó, so với răng toàn sứ được đúc một khối.
  • Từ những ưu nhược điểm của răng sứ sứ kim loại mà các bác sĩ thường khuyên sử dụng với từng trường hợp khác nhau.
  • Lựa chọn răng sứ kim loại trước kết là lựa chọn có tính kinh tế cao. Chi phí rẻ hơn so với các dòng răng sứ khác. Thứ 2, nếu lựa chọn răng sứ kim loại thì hiện nay chỉ nên dùng ở vị trí răng hàm. Đây là nơi những nhược điểm thẩm mỹ khó khiến người khác phát hiện ra.

boc_rang_su (2)

Nếu bạn chưa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, hãy đến với Nha khoa Doremi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *