Quy trình nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Doremi

nhổ răng khôn không đau

Mặc dù được gọi là răng khôn nhưng những chiếc răng số 8 mọc “muộn” này thường gây phiền toái cho mọi người. Chúng có thể bị sâu, mọc lệch mọc ngầm gây đau đớn cho chủ nhân. Khi đó, việc nhổ răng khôn là quyết định đúng đắn và cần làm kịp thời. Tuy nhiên, nhổ răng khôn có đau không và quy trình nhổ răng khôn như thế nào? Cùng nha khoa Doremi tìm hiểu về kỹ thuật nhổ răng khôn không đau hiện đại này nhé.

Răng khôn là gì? Vì sao cần nhổ răng khôn?

  • Răng khôn hay răng số 8 là những chiếc răng cối lớn thứ 3 mọc sau cùng trong hệ thống răng của con người. Răng khôn thường mọc trong độ tuổi từ 17-25 hoặc có thể muộn hơn.
  • Vì răng khôn mọc cuối cùng khi mà thời điểm này, xương hàm ít phát triển về kích thước. Hơn nữa chất lượng xương lại cứng hơn khiến chiếc răng khôn thường dễ mọc lệch, mọc ngầm.
  • Răng khôn nếu không gặp bất kỳ vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thì không cần nhổ bỏ. Nhưng nếu răng khôn mọc ở vị trí không thuận lợi, mọc lệch, mọc chùm, bị sâu, … thì cần được nhổ bỏ càng sớm càng tốt.
  • Trong một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ … Thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Quy trình nhổ răng khôn đảm bảo an toàn là rất cần thiết.

Quy trình nhổ răng khôn

Quy trình nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Doremi

Ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy Piezotome, nha khoa Doremi là phòng khám nha khoa uy tín tại Hà Nội thực hiện nhổ răng khôn không đau hiện đại.

Với kỹ thuật này, bác sĩ sử dụng đầu rung với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz chỉ tác động lên mô cứng trong xương răng. Đầu rung rất mỏng và mảnh từ 0,2 – 0,5mm nhẹ nhàng làm dãn đứt các dây chằng xung quanh chiếc răng cần nhổ. Sau đó, chiếc răng mất điểm bám sẽ lung lỏng lẻo tại vị trí. Lúc này, cấc bác sĩ nhẹ nhàng lấy chiếc răng khôn ra khỏi ổ răng.

>> Xem thêm: Bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa Doremi

Quy trình nhổ răng không đau tại nha khoa Doremi diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  • Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và thực hiện chụp X-quang 3D trên răng. Việc này nhằm xem xét đặc điểm, hình dạng, độ dài và vị trí của răng cần phải nhổ và các răng kế cận. Từ đó, bác sỹ mới có thể xác định việc nhổ răng có làm ảnh hưởng đến các răng khác hay không. Và lên phương án nhổ răng an toàn nhất cho bạn.

Quy trình nhổ răng khôn

Bước 2: Sát trùng và gây tê

  • Trước khi thực hiện nhổ răng, các Y tá sẽ sát trùng khu vực miệng và cho bạn súc miệng với nước diệt khuẩn. Sau đó, bác sỹ gây tê tại chỗ với thuốc tê tiên tiến cùng liều lượng được chỉ định phù hợp. Gây tê giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình nhổ răng. Ngoài ra, gây tê còn giúp thuận tiện hơn trong các thao tác nhổ răng.

Bước 3: Nhổ răng

  • Với trường hợp răng dễ nhổ, răng sẽ được làm lung lay chân răng bằng nạy nha khoa chuyên dụng. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi xương hàm.
  • Với trường hợp răng khó nhổ như mọc lệch hoặc răng khôn mọc ngầm. Bác sĩ sẽ sử dụng máy Piezotome để thực hiện nhổ răng không đau cho bạn.

Bước 4: Cầm máu và hẹn lịch tái khám

  • Phương pháp cầm máu chủ yếu là để gạc tam giác vào vùng răng đã được nhổ bỏ. Sau từ 2-3 phút máu sẽ không chảy nữa. Trong vòng 24h tiếp theo, bệnh nhân được chỉ định không khạc nhổ, không chải răng khu vực răng nhổ. Ăn các thức ăn mềm, không nóng như cháo, soup, … Đồng thời, các bác sĩ sẽ kê đơn để mua thuốc kháng viêm, lành thương nhanh cho bạn. Sau 3-5 ngày, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ hoàn toàn bình thường.
  • Bạn sẽ được chỉ định tái khám 1 tuần sau đó. Các bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể lại răng cho bạn.

Quy trình nhổ răng khôn

Để biết thêm các thông tin về quy trình nhổ răng khôn tại nha khoa Doremi. Bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

NHA KHOA DOREMI:

• Cơ sở 1: Trạm y tế phường Mỹ Đình 2, đường Phú Mỹ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 098.5522606 / 099.5522606

• Cơ sở 2: Trạm y tế phường Tây Mỗ, ngõ 27, đường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963322606 / 0966822606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *