Quy trình chỉnh nha diễn ra như thế nào?

Với thời gian từ 1,5 – 2,5 năm chỉnh nha, các tình trạng răng thưa, lệch lạc, hô móm sẽ hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là hàm răng đẹp và đều tăm tắp. Nếu bạn có ý định niềng răng và không biết quy trình chỉnh nha diễn ra như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn tại nha khoa Doremi.

Chỉnh nha là gì? Vì sao phải chỉnh nha?

Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng (nẹp răng). Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ trong nha khoa để sắp xếp lại vị trí các răng hoặc cung hàm. Các tường hợp cần chỉnh nha gồm: răng thưa, lệch lạc, khấp khểnh, hô, vẩu.

Không thể phủ nhận được hiệu quả mà chỉnh nha đem lại cho chúng ta. Chỉnh nha giúp cải thiện tính thẩm mĩ cho nụ cười. Ngoài ra, chỉnh nha có thể giúp giảm thiểu bệnh lý về răng miệng, khớp cắn cũng như tình trạng ăn nhai.

>> Xem thêm bảng giá chỉnh nha tại nha khoa Doremi

Quy trình chỉnh nha tại nha khoa Doremi

Để có được bộ răng đều đẹp và thẳng tăm tắp, tất nhiên bạn phải trải qua một quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn. Tại nha khoa Doremi – Nha khoa uy tín tại Hà Nội. Một quy trình chỉnh nha mắc cài tiêu chuẩn diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám tư vấn

  • Để chuẩn bị cho quá trình chỉnh nha, đầu tiên, các bác sĩ sẽ thực hiện bước thăm khám tổng quát. Quá trình này bao gồm việc thăm khám tổng quát tình trạng răng thực tế, chụp phim CT để có các kết quả về xương răng, cung hàm. Dựa vào các kết quả trên, các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.
  • Dựa vào các mong muốn cũng như khả năng kinh tế của bạn, bạn sẽ cùng bác sĩ thống nhất về phương pháp chỉnh nha, chi phí niềng và thời gian bắt đầu niềng của bạn. Nếu bạn đồng ý với kế hoạch điều trị bác sĩ đưa ra, bạn sẽ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài thích hợp.

Quy trình chỉnh nha

Bước 2: Gắn mắc cài

  • Trước khi chính thức tiến hành chỉnh nha, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng một cách cẩn thận. Bạn sẽ được lấy cao răng, mảng bám và đánh bóng răng sạch sẽ. Các tình trạng sâu răng, viêm lợi, tủy, … cũng được điều trị triệt để trước khi bắt đầu chỉnh nha.
  • Ngay sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ trực tiếp gắn mắc cài lên từng răng. Mắc cài sẽ được gắn cố định trên bề mặt ngoài (hoặc trong) răng bởi chất keo đặc biệt trong nha khoa. Sau khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo mắc cài ở vị trí chính xác nhất trên mỗi chiếc răng. Sau đó, bác sĩ sẽ đi dây cung và cố định dây cung với mắc cài bằng dây thun.
  • Sự dịch chuyển giữa các răng được tạo ra bởi lực kéo cơ học của dây thun và không gây đau đớn như tác động phổ biến của lực cơ học vẫn tạo ra. Các dây thun kết nối sẽ giúp răng phối hợp, dịch chuyển hài hòa với nhau. Chỉ đến khi trật tự sắp xếp giữa các răng ổn nhất thì kết quả công đoạn niềng răng mới đạt yêu cầu.

Quy trình chỉnh nha

Bước 3: Thăm khám định kỳ theo lịch khám

  • Trong suốt quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn thăm khám từ 4-6 tuần. Khoảng cách tái khám tùy thuộc vào từng bệnh nhân cụ thể. Thăm khám thường xuyên giúp bác sĩ có thể nắm được rõ sự dịch chuyển của răng. Và giúp bạn tuân thủ kế hoạch điều trị đã đề ra.
  • Tùy từng trường hợp răng của mỗi bệnh nhân khác nhau, các hoạt động tái khám cũng khác nhau. Các thao tác tái khám thường là thay dây thun, dây cung, thêm/bớt mắc cài, đi lò xo, …
  • Thời gian chỉnh nha sẽ diễn ra khoảng từ 1,5 – 2,5 năm “đeo niềng” răng. Sau khi răng đã về vị trí ổn định, bác sĩ có thể tiến hành gỡ niềng răng và cho bạn sử dụng niềng duy trì. Hàm duy trì giúp giữ răng ở vị trí đúng như vậy trong khoảng 6 tháng. Sau đó, bạn sẽ kết thúc hoàn toàn quá trình chỉnh nha.

Để biết thêm thông tin về quy trình chỉnh nha tại nha khoa Doremi, bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn.

boc_rang_su

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Nha khoa Doremi

– Cơ sở 1: Trạm y tế phường Mỹ Đình 2, đường Phú Mỹ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 098.5522606 / 099.5522606

– Cơ sở 2: Trạm y tế phường Tây Mỗ, ngõ 27, đường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963322606 / 0966822606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *