Niềng răng mắc cài tự buộc có hiệu quả không? Cách chăm sóc răng khi niềng mắc cài.

nieng_rang_mac_cai_tu_buoc

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng hỗ trợ điều chỉnh răng của bạn. Như niềng trong suốt, niềng mắc cài sứ, mắc cài kim loại… Trong đó mắc cài tự buộc đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra ưu – nhược điểm niềng răng mắc càì tự buộc.

Niềng răng mắc cài tự buộc là bước tiến mới của niềng răng kim loại. Đối với những khách hàng răng bị thưa và răng xô lệch, hô, móm… Thì đây là phương pháp nha khoa sẽ sẽ giúp bạn khắc phục nhanh nhất. Là thế hệ cải tiến của phương pháp chỉnh nha truyền thống. Mắc cài tự buộc tạo cho người dùng cảm giác thoải mái và thẩm mỹ hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng khám pháp phương pháp chỉnh nha này.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc là sử dụng các khí cụ niềng răng. Gắn lên bề mặt răng, tác động lực để di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm của nó. Thay vì dùng các dây thun để tác động lực di chuyển răng như chỉnh nha mắc cài kim loại 

Thay vì dùng thun, mắc cài tự buộc được thiết kế với các chốt có thể đóng mở linh động. Từ đó giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Các dây cung cũng có thể trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài, giúp duy trì lực ổn định hơn. Đặc biệt lực ma sát sẽ được giảm tối đa, bệnh nhân sẽ ít đau hơn, dây cung cũng ít khi bị bung tuột. Giảm số lần đến phòng khám để nắn chỉnh dây cung của bệnh nhân.

>>> Xem thêm: Niềng răng là gì? | Chi phí niềng răng

Đối với niềng răng mắc cài tự động được cải tiến có thêm dây cung hiện đại và chốt đóng mắc cài tự động. Ở mắc cài tự buộc sẽ được cải tiến thêm các nắp trượt tự động, có cấu tạo gần giống như 1 chiếc cửa sổ thông minh, linh động. Mắc cài đó rất linh động và giữ cho dây cung ổn định. Chính nhờ những mắc cài tự động ấy tạo cho người dùng cảm giác thoải mái không khó chịu, căng tức…

nieng_rang_mac_cai_tu_buoc

Ưu – nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc.

Ưu điểm

Niềng răng mắc cài tự buộc là cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Dựa trên khuôn mẫu đó, mắc cài tự buộc có thêm nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Trong quá trình niềng răng, người dùng sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi của răng. Mà không có hề cảm nhận được sự tác động của lực ma sát ở dây cun. Đây là bước tiến giúp răng dịch chuyển nhẹ nhàng không gây khó chịu, đau đớn. Người dùng cũng sẽ không cần đến nha khoa để thay khám nhiều lần. Bởi ở phương pháp nha khoa này sẽ không cần dùng đế dây chun để kéo các mắc cài. Máng trượt tự động sẽ giúp răng của bạn di chuyển dễ dàng, răng của bạn sẽ di chuyển theo đúng như pháp đồ điều trị. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn hiệu quả của phương pháp chỉnh nha này.

Giảm thời gian chỉnh nha.

Thông thường với các phương pháp chỉnh nha sẽ kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Với phương pháp niềng mắc cài tự động, có hệ thống nắp trượt tự động và dây cung sẽ tác động liên tục lên răng. Từ đó giúp các răng di chuyển về đúng vị trí sẽ nhanh hơn, thuận lợi hơn. Đồng thời sẽ giảm tối đa thời gian niềng từ 3-6 tháng cho khách hàng. 

Đặc biệt, khi niềng răng bằng phương pháp mắc cài tự buộc bạn sẽ không phải thường xuyên đến gặp bác sĩ. 

Chế độ ăn nhai sẽ hiệu quả hơn.

Bạn đang lo lắng rằng niềng răng sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn nhai của bạn. Thì hãy yên tâm bởi với phương pháp chỉnh nha này bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Bạn chỉ cần quan tâm chút xíu đến việc chăm răng để làm sạch vi khuẩn trong miệng.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê những hiệu quả mà phương pháp chỉnh nha này mang đến. Với những ưu điểm như vậy, niềng răng mắc cài ngày càng trở thành phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn. Niềng răng mắc cài tự buộc có chi phí không quá cao mà an toàn hiệu quả, giảm thời gian niềng. Đây quả đúng là phương pháp chỉnh nha đáng để bạn lựa chọn.

beo_nen_sau_nieng_rang

Nhược điểm

Bời là phương pháp chỉnh nha có nhiều ưu điểm nên nhược điểm của chỉnh nha mắc cài tự buộc chỉ là:

Mắc cài ở niềng răng không mắc cài sẽ dày hơn các phương pháp khác. Khi mới niềng bạn sẽ có chút khó chịu, đầy miệng.

Vì có nhiều ưu điểm nên chi phí cho phương pháp này sẽ có chút còn hơn những phương pháp chỉnh nha truyền thống khác.

>>> Xem thêm: Niềng răng sau sinh có gây nguy hại gì cho mẹ và bé không?

Địa chỉ chỉnh nha uy tín tại Hà Nội.

Chỉnh nha là phương pháp nha khoa đòi hỏi bác sĩ giàu kinh nghiệm. Bạn cần chọn những nha khoa uy tín tại Hà Nội để tiến hành chỉnh nắn. Khi có nhu cầu hay bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời qua hotline 0988 622 606. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *