Nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Doremi – Thời gian nhổ nhanh, chi phí tiết kiệm

nho_rang_khon_khong_dau

Răng khôn hay còn gọi là chiếc răng hàm số 8. Đây là chiếc răng mọc cuối cùng trong hàm răng khi chúng ta ở độ tuổi từ 17 tới 25. Mặc dù được gọi là răng khôn nhưng chúng chẳng khôn chút nào. Răng khôn thường mọc lệch, ngầm, lợi chùm gây phiền toái cho con người. Nhổ răng khôn không đau là gì? Hãy cùng tìm hiểu xem kỹ thuật nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Doremi như thế nào nhé!

Nhổ răng khôn không đau là gì?

Răng khôn là 4 răng hàm trong cùng được mọc trong độ tuổi từ 18-25. Do không đủ không gian để mọc, răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, kẹt. Ðiều này có thể dẫn đến các răng khác bị chật hàm hay bị đẩy khỏi vị trí. Cũng như gây ra sâu răng, nhiễm trùng hay bệnh lợi cục bộ.

Nhổ răng khôn không đau là kỹ thuật trong nha khoa nhằm lấy những chiếc răng số 8 có vấn đề ra khỏi ổ răng. Theo các bác sĩ tại nha khoa Doremi, răng khôn không có nhiều tác dụng hỗ trợ ăn nhai nên có thể nhổ bỏ. Nhổ răng khôn không đau cần được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng tai hại.

nhổ răng khôn không đau

Các biến chứng do răng khôn gây ra

  • Răng khôn mọc lệch ảnh hưởng đến răng bên cạnh (răng 7). Điều này làm răng số 7 bị sâu, viêm tủy nếu không điều trị phải nhổ bỏ.
  • Viêm nhiễm nướu là biến chứng hay gặp nhất. Sự tích tụ thức ăn và vi khuẩn tại chỗ răng khôn mọc lệch gây viêm tổ chức quanh thân răng. Bệnh nhân thấy đau, miệng hôi, sưng nề vùng lợi răng khôn, chảy mủ.
  • Gây rối loạn khớp cắn dẫn đến viêm khớp thái dương hàm (đau quai hàm khi há miệng). Đây là biến chứng nặng và rất khó điều trị nhất.
  • Gây u, nang xương hàm do nhiễm trùng mãn tính quanh thân răng. Những tổ chức của túi răng còn sót lại do quá trình mọc lên không hoàn chỉnh của răng khôn là nguyên nhân để hình thành lên những khối u xương hàm như nang thân răng.

nhổ răng khôn không đau

Nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Doremi

  • Hầu hết mọi người chỉ nhổ răng khôn khi thấy đau nhức, chịu không được mới đến nha sĩ. Đây là một quan điểm sai lầm. Răng khôn cần được phát hiện và nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Với công nghệ hiện đại, nhổ răng khôn không hề đau như bạn nghĩ.
  • Tại nha khoa Doreminha khoa uy tín tại Hà Nội với phương pháp nhổ răng khôn không đau, nhanh chóng và an toàn. Chúng tôi sử dụng công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng sóng siêu âm.
  • Công nghệ nhổ răng khôn không đau sử dụng tần số đầu rung ổn định, nhẹ nhàng làm lỏng răng khôn ở vị trí cần nhổ. Sau đó, răng khôn được lấy ra dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, do ít tác động tới các mô quanh khu vực răng nhổ, quá trinh nhổ răng khôn sẽ không đau, lành thương nhanh chóng.

Xem thêm: Bảng giá nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Doremi

nieng_rang_2

Quy trình nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Doremi

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ cần thực hiện khám tổng quát tình trạng răng thực tế, chụp phim và phân tích các kết quả thu được. Dựa vào tình trạng răng mọc lệch, ngầm các bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng nhổ và chi phí cho bạn.

Bước 2: Vệ sinh trước khi nhổ

Sau đó, các phụ tá sẽ vệ sinh khu vực răng và miệng bằng dung dịch diệt khuẩn chuyên dụng.

Bước 3: Nhổ răng

Bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ máy Piezotome với đầu rung nhẹ nhàng làm lỏng răng khôn cần nhổ. Sau đó sử dụng lực bẩy hoặc nhấc răng ra khỏi vị trí. Đối với các trường hợp răng phức tạp, đôi khi bác sĩ sẽ cần chia nhỏ chân răng khôn ra và nhấc từng phần của răng ra khỏi vị trí ổ răng.

Nếu răng mọc ngầm, bác sĩ sẽ khâu vị trí răng khôn sau khi nhổ bằng chỉ tự tan.

Bước 4: Kê đơn thuốc và hướng dẫn vệ sinh sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng khôn, nếu bạn thấy vẫn còn tê đau, bác sĩ sẽ đưa đá cho bạn chườm. Bạn cần lưu ý không được khạc nhổ sau khi nhổ răng vì điều này làm máu chảy nhiều hơn.
Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để bạn mau chóng lành thương và tránh nhiễm trùng.

nhổ răng khôn không đau

Trên đây là kỹ thuật nhổ răng khôn không đau được thực hiện tại nha khoa Doremi. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nhổ răng khôn không đau tại đây. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

NHA KHOA DOREMI

  • Cơ sở 1: Trạm y tế phường Mỹ Đình 2, đường Phú Mỹ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 098.5522606 / 099.5522606

  • Cơ sở 2: Trạm y tế phường Tây Mỗ, ngõ 27, đường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963322606 / 0966822606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *