Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Nhổ răng khôn không đau cùng Doremi

nho_rang_khon

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những biến chứng nguy hiểm cho con người. Các bác sĩ vẫn thường khuyên bạn nên nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Khái niệm nhổ răng khôn là gì?

Trước khi tìm hiểu nhổ răng khôn có nguy hiểm không, bạn cần tìm hiểu khái niệm nhổ răng khôn là gì? Răng người trường thành có 28 chiếc răng, nhưng đến độ tuổi từ 18 – 25 sẽ có thêm bốn chiếc răng hàm mọc nữa. Bốn chiếc răng hàm mọc sau cùng này được gọi là răng khôn hay răng số 8.

Vì là những chiếc răng hàm mọc cuối cùng trong miệng, nên thường không đủ khoảng trống để mọc lên. Răng khôn thường có hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch…

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không chỉ khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu… mà còn dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng hơn như: gây lung lay răng bên cạnh, gây xô lệch toàn bộ răng còn lại trong hàm…

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Khi nào nên và không nên nhổ răng khôn?

  • Răng khôn mọc lệch làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, khiến răng kế cận bị đau. Và giảm khả năng ăn nhai.
  • Xuất hiện u nang hình thành xung quanh răng khôn, khiến hàm bị tổn thương.
  • Mọc răng khôn làm sức khỏe răng miệng gặp vấn đề như viêm xoang, viêm nướu, sâu răng,…
  • Răng khôn mọc nghiêng khiến các răng xung quanh bị xô lệch.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Thực tế cho thấy, nhổ răng khôn không hề nguy hiểm nếu bạn chọn đúng nha khoa uy tín tại Hà Nội. Tùy theo mức độ mọc và độ nghiêng của răng mà việc nhổ bỏ răng khôn có thể khó hoặc dễ.

Nếu răng khôn không quá nghiêng và đã mọc hoàn toàn, việc nhổ răng sẽ khá đơn giản. Tương tự như phương pháp nhổ răng thông thường. Trong trường hợp răng khôn mọc phức tạp, việc nhổ răng khôn sẽ đòi hỏi nhiều kỹ thuật và tay nghề từ bác sĩ cao hơn.

Trong quá trình nhổ răng, bạn cũng sẽ được gây tê đảm bảo nên không thấy đau nhức. Sau khi nhổ răng xong, bác sỹ sẽ kê toa giảm đau để đề phòng cơn đau trở lại khi thuốc tê tan hết. Trong suốt quá trình nhổ răng, các bác sĩ sẽ kiểm soát hoàn toàn tình trạng sức khỏe của bạn. Vì thế, nhổ răng khôn sẽ rất an toàn và nhanh chóng.

 

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Doremi

Tại nha khoa Doremi, kỹ thuật nhổ răng không đau giúp bạn không còn băn khoăn nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Nha khoa Doremi ứng dụng công nghệ nhổ răng Siêu âm hiện đại Piezotome.

Công nghệ sử dụng mũi cắt siêu âm sắc bén linh hoạt làm đứt gãy các dây chằng quanh răng cần nhổ. Răng khôn được nhẹ nhàng lấy ra một cách nhanh gọn, không cắt rạch nhiều. Do không xâm lấn nghiêm trọng nên sau nhổ răng, khả năng lành thương sẽ nhanh hơn. Nhờ vậy, những biến chứng do nhổ răng khôn sẽ được kiểm soát hoàn toàn. Từ đó, việc nhổ răng khôn vì thế trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không. Để biết thêm chi tiết hoặc đặt lịch tư vấn nhổ răng. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Xem thêm: Bảng giá nhổ răng khôn không đau tại nha khoa Doremi

NHA KHOA DOREMI

  • Cơ sở 1: Trạm y tế phường Mỹ Đình 2, đường Phú Mỹ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 098.5522606 / 099.5522606

  • Cơ sở 2: Trạm y tế phường Tây Mỗ, ngõ 27, đường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 0963322606 / 0966822606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *