Lợi ích không ngờ khi chỉnh nha sớm cho trẻ em

Lợi ích không ngờ khi chỉnh nha sớm cho trẻ em

Chỉnh nha là việc giúp phục hình, điều chỉnh răng, hàm răng sai lệch. Chỉnh nha sớm được thực hiện trong giai đoạn từ 6- 12 tuổi. Trong giai đoạn này cha mẹ cần đưa con đi thăm khám để có sự can thiệp tốt nhất. Vậy chỉnh nha sớm là gì? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Những trường hợp cần chỉnh nha sớm cho trẻ

  • Răng mọc thưa.
  • Răng mọc khấp khểnh, chai chúc trên từng hàm.
  • Khớp cắn hở khiến hàm trên và hàm dưới cách xa nhau.
  • Khớp cắn quá sâu (tình trạng răng hàm trên ôm sâu xuống răng hàm dưới).
  • Khớp cắn ngược (răng cửa trong, răng nanh hàm dưới nằm ngoài các răng đối xứng với hàm trên hay 2 răng cửa hàm trên nằm ngoài 2 răng cửa hàm dưới).
  • Răng hô (răng hàm trên hô quá xa).
  • Răng móm (răng hàm dưới nhô ra xa khỏi hàm trên).

Lợi ích không ngờ khi chỉnh nha sớm cho trẻ em

Lợi ích của việc chỉnh nha sớm cho trẻ em

Chỉnh nha sớm phòng ngừa kịp thời việc răng mọc lệch

Lứa tuổi càng nhỏ thì việc nắn chỉnh răng cho trẻ càng dễ dàng hơn.  Vì xương hàm đang trong quá trình phát triển. Điều trị răng mọc lệch nhẹ giúp sắp xếp răng ngay ngắn và mọc đúng vị trí trên xương hàm, cung răng tạo sự hài hòa cho khuôn mặt và điều chỉnh khớp cắn giữa 2 xương hàm.

Chỉnh nha sớm khắc phục hậu quả răng miệng

Nếu không có việc can thiệp sớm mà để răng sữa mọc tự do, lộn xộn sẽ dẫn đến việc giảm chức năng ăn nhai hay phát âm của trẻ trong độ tuổi trưởng thành. Không những vậy, răng mọc lộn xộn, mọc lệch còn gây khó khăn khi vệ sinh, gây sâu răng hay các bệnh về nha chu.

Lợi ích không ngờ khi chỉnh nha sớm cho trẻ em 1

Chỉnh nha sớm đạt hiệu quả thẩm mỹ cao

Ông cha ta từ ngày xưa đã có câu: “ Cái răng cái tóc là vóc con người”. Sở hữu một hàm răng đều đặn, khỏe mạnh là mong muốn của rất nhiều người.

Vì vậy, không chỉ người lớn mới quan tâm đến vấn đề ngoại hình. Các bé cũng cần có một hàm răng đều đặn, một nụ cười rạng rỡ ngay từ khi còn bé.

Chỉnh nha sớm cho bé tạo thói quen và tâm lý tốt

Việc chỉnh nha sớm tạo cho bé cảm giác quen thuộc, thích nghi sớm với việc can thiệp nha khoa, tạo điều kiện thuận lợi khi chuyển sang giai đoạn niềng răng ở độ tuổi lớn hơn.

Chỉnh nha sớm cho con giúp đơn giản hóa quá trình niềng răng

Chỉnh nha sớm giúp điều trị việc răng mọc lệch nhẹ ngay từ đầu để đạt kết quả tốt hay tạo tiền đề trong trường hợp phải niềng răng sau này. Mặt khác, đó cũng chính là giai đoạn sắp xếp, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho quá trình niềng răng giảm bớt chi phí, thời gian và gây đau đớn cho người bệnh.

Lợi ích không ngờ khi chỉnh nha sớm cho trẻ em 2

Chỉnh nha sớm cho trẻ con được thực hiện như thế nào

Một số trường hợp chỉnh nha sớm cho trẻ em phải đeo khí cụ hay còn gọi là niềng răng. Các khí cụ được đưa vào để thực hiện chức năng chỉnh răng như:

Giữ chỗ để răng vĩnh viễn đủ chỗ để mọc sau khi thay răng sữa

  • Nong xương hàm để điều chỉnh những chiếc răng mọc khấp khểnh hay điều chỉnh vị trí tương quan giữa răng hàm trên và răng hàm dưới.
  • Không cho răng mọc ngược, gây ra hàm móm khó điều trị sau này.
  • Loại bỏ một số thói quen xấu của bé như mút tay, ngậm môi hay nghiến răng.

Đeo khí cụ trong giai đoạn chỉnh nha sớm kéo dài từ 3- 6 tháng chứ không như quá trình niềng răng từ 1,5 năm- 2 năm.

Ngoài ra, có một số trường hợp con bạn chỉ cần nha sĩ làm một số điều trị đơn giản như nhổ răng, phẫu thuật nhẹ để giúp răng mọc dễ dàng hơn.

>> Xem thêm Bảng giá chỉnh nha

chinh_nha_som_cua_tre

Tại nha khoa Doremi, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng nghìn các ca chỉnh nha sớm cho bé tại Hà Nội. Doremi sở hữu đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm chuyên môn, đã tu nghiệp thành công tại nhiều nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… Bên cạnh đó, hệ thống máy móc hiện đại sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *