Hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trẻ em.

kham_rang_mien_phi_7

Chăm sóc răng miệng là công việc hàng ngày đối với mỗi chúng ta. Đối với trẻ em, công việc này cần được hướng dẫn từ sớm hơn. Theo thống kê của viện răng hàm mặt quốc gia mỗi năm có đến 90% trẻ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu. Những bệnh này đang có chiều hướng gia tăng.

Có bao giờ bạn nghĩ tại sao trẻ con vừa mới mọc răng lại có thể mắc nhiều bệnh vê răng miệng như vậy không? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh về răng lợi của các em. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bậc phụ huynh những cách vệ sinh răng miệng đúng cách cho các em.

anh_rang_sau

Tại sao trẻ em lại bị sâu răng?

Đây là câu hỏi mà hầu hết các bậc phụ huynh thường đặt ra cho các nha sĩ. 1 đứa trẻ mới lớn thì tại sao có thể mắc các bệnh về răng miệng. Để giải đáp cho câu hỏi này, hay theo dõi những nguyên nhân sau đây của chúng tôi nhé.

Bố mẹ – đã quan tâm chăm cho đến rặng miêng của các bé.

Với tâm lý chủ quan, nghĩ rằng răng của con mới là răng sữa và sẽ thay răng nên không cần quá quan tâm đến răng của trẻ con. Đây là suy nghĩ vo cùng sai lệch của người lớn. Ở độ tuổi từ 5-9 tuổi răng của các bé bắt đầu cứng lên, việc vệ sinh răng miệng ở gia đoạn này vô cùng quan trọng. Nếu trẻ bị sâu răng ở thời điểm này sẽ vô cùng bất lợi cho hàm răng sau này của trẻ. Hơn vậy sâu răng ở thời điểm này còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng của trẻ.

anh_an_keo

Sự hứng thú với đồ ăn nhanh và đồ hộp.

Trước sự phát triển không ngừng của xã hội, các đồ ăn nhanh tiện lợi cũng ra đời. Thay bằng các đồ ăn truyền thống thì các em sẽ biết đến các món đồ ăn nhanh, nước ngọt… Những loại thực phẩm đó đã phá hủy đi sự chắc chắc răng của các em. Khi răng sữa mọc cứng các em rất thích ăn kẹo, bánh và đồ ngọt. Nếu các bậc phụ huynh không chú ý đến  thì răng sẽ nhanh bị sâu và các vi khuẩn khác tấn công tạo ra các bệnh răng miệng khác.

Các loại vi khuẩn tấn công và sự dư thừa đường trong miệng.

Trẻ thích ăn ngọt vì vậy mà lượng đường dư thừa trong thức ăn kết hợp với vi khuẩn sẽ tấn công răng. Gây ra các bệnh sau răng viêm nướu của các bé. Nếu như các em không đánh trải răng mỗi ngày thì vi khuẩn sẽ rất nhanh tấn công hàm răng của bé, nếu để lâu bé rất dễ bị viêm lợi sưng đau và chảy máu.
Sâu răng ở trẻ em là bệnh răng miệng khá phổ biến ở trẻ em. Bố mẹ nên hướng dẫn con vệ sinh răng miệng và quan tâm đến răng miệng của bé. Sâu răng sẽ trở lên nguy hiểm khi không được quan tâm. Vì có rất nhiều loại bệnh kéo theo khi trẻ bị sâu răng như viêm nướu, chảy máu chân răng…

sau_rang_tre_em

Nguy cơ bệnh tật.

Khi trẻ trưởng thành cũng sẽ có nhiều bệnh liên quan mật thiết đến sâu răng như: Tiểu đường, bệnh đường hô hấp, …Có nhiều bố mẹ vẫn nghĩ răng răng sữa sẽ gãy và thay vào đó là răng vĩnh viễn. Vì thế mà khi răng sữa bị sâu các bố mẹ cũng không đứa trẻ đi điều trị.
Trên thực tế, răng sữa có những vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ. Việc nhai- nghiên thức ăn, phát âm và là tiền đề cho răng vĩnh viễn , sự phát triển của hàm.

>>Xem thêm: Khám răng tổng quát toàn gia đình quan trọng thế nào?

Cách giúp trẻ thoát khỏi bệnh sâu răng.

Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng cho trẻ từ nhỏ là điều vo cùng quan trọng và cần thiết. Các bậc phụ huynh cha mẹ cần sớm dạy trẻ cách đánh trải răng. Kích thích trẻ đánh răng hàng ngày. Bên cạnh đó cũng cần chọn loại kem đánh răng và thuốc đánh răng phù hợp với nhu cầu của trẻ.

  • Trong gian đoạn từ 2-5 tuổi, bé chưa thể tự đánh răng, bố mẹ nên đánh răng cho bé.
  • Từ 5-9 tuổi răng của bé mọc và thay liên tục, bố mẹ có thể để cho bé tự đánh răng và theo dõi hoạt động của bé.
  • Bố mẹ lên chọn cho bé loại thuốc đánh răng phù hợp và bàn trải mềm nhỏ thích hợp với miệng của bé.

sau_rang_tre_em

Khí bé có dấu hiệu của sâu răng hay chảy máu chân răng khi đánh răng. Các bậc phụ huynh nên đưa bé đến các nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.
Trên đây là nhưng cách chăm sóc vệ sinh răng miệng của các bé. Bố mẹ hãy quan tâm và chú ý hơn đến việc chăm sóc răng miệng của trẻ em. Răng của trẻ rất quan trọng, các bậc phụ huynh nên chọn những đia chỉ nha khoa uy tín. Để được theo dõi và điều trị khi răng của trẻ có dấu hiệu bị sâu răng. Hiện nay nha khoa Doremi đang là 1 trong những nha khoa có uy tín tại Hà Nội. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm tại Doremi bởi:

  • Có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, tận tình chu đáo.
  • Trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu
  • Các dịch vụ phù hợp và đa dạng.
  • Có chế độ chăm sóc khách hàng và thanh toán linh hoạt.

Các bậc phụ huynh hãy đặt lịch thăm khám tư vấn cho bé tại nha khoa Doremi để hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ Doremi.

kham_rang_mien_phi_5

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *