Có nên nhổ răng để niềng hay không?

nho_rang_truoc_khi_nieng

Nhổ răng để niềng là nỗi lo của rất nhiều bệnh nhân khi đến các nha khoa. Nhiều khách hàng lo sợ rằng nhổ răng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn nhai và sức khỏe. Thấu hiểu những nỗi lo của các quý khách hàng. Hôm nay nha khoa Doremi, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về có nên nhổ răng trước khi niềng không.

Tại sao cần nhổ răng trước khi niềng.

Để có 1 hàm răng đều đẹp chắc khỏe thì phương pháp nha khoa niềng răng đang là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Tùy vào các trường hợp răng của từng người mà sẽ có những kỹ thuật niềng răng khác nhau. Nếu răng của bạn chỉ bị hô nhẹ, không quá thưa hay dày thì bạn chỉ cần gắn mắc cài để di chuyển răng về đúng với vị trí của nó. Tuy nhiên với những bạn có hàm răng đầy, mọc không đúng hàng khớp cắn lệch. Đối với những bệnh nhân như vậy thì cần được tiến hành nhổ răng để dàn đều răng về vị trí của nó. Khi nhổ răng các bác sĩ nha khoa sẽ tính toán kỹ lưỡng dựa trên phim chụp 3D để giúp bạn có được hàm răng như mong muốn. 

Việc nhổ răng khi niềng cần phải có sự thăm khám, nghiên cứu, chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không phải là muốn hay không của bệnh nhân.  Các trường hợp cần nhổ răng trước khi niềng phần lớn là những răng quá dày mọc chen lấn, không đúng hàng. Để có thể dàn đều các răng thì bắt buộc bác sĩ sẽ phải nhổ bớt răng để dành chỗ cho những chiếc răng khác. 

nho_rang_truoc_khi_nieng

Nhổ răng trước khi niềng hay không phụ thuộc vào cấu tạo răng và khớp cắn của bạn rất nhiều. Bạn không nên quá lo sợ bởi khi tiến hành nhổ các bác sĩ sẽ kiểm tra và tính toán giúp bạn. Việc mà bạn cần phải quan tâm nhiều nhất đó chính là tìm đến nha khoa uy tín và có tay nghề bác sĩ giỏi để tiến hành niềng răng.

Những băn khoăn khi nhổ răng trước khi niềng. 

Có rất nhiều khách hàng lo lắng nhổ răng sẽ đau, ảnh hưởng đến sức khỏe. Băn khoăn không muốn nhổ răng, sợ suy giảm chế độ ăn nhai…. Tất cả những băn khoăn đó của các bạn, Doremi sẽ giúp các bạn tháo gỡ, hãy cùng theo dõi những gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Có nhiều bệnh nhân được chỉ định của bác sĩ nhổ 4 răng hay 8 răng trước khi niềng. Các bạn yên tâm bởi nhổ răng trước khi niềng hoàng toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay khả năng ăn nhai của các bạn. Nếu bạn ở trong trường hợp phải nhổ răng để niềng bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi khi tiến hành nhổ răng cho bạn bác sĩ đã có những tính toán chi tiết, tỉ mỉ. Để xác định sau khi nhổ các răng khác có dàn đều ra được hết các vị trí đó không. Cần sử dụng phương pháp niềng nào là phù hợp nhất, dàn đều hàm răng của bạn.

Đặc biệt nhổ răng để niềng không hề đau như nhổ răng tám. Ngay khi bạn xuống ghế bạn chỉ có cảm giác hơi đau, ngay sau đó cảm giác đó sẽ biến mất. Sau đó khoảng 3-5 ngày bán sẽ được tiến hành niềng răng. Nhổ răng trước khi niềng thường là răng ít chức năng nhai, mọc xiên xẹo. Vì vậy khi nhổ bạn sẽ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe hay xương hàm, dây thần kinh mặt…

nieng_rang_23

Nhổ răng trước khi niềng có đau, nguy hiểm không?

Đây là câu hỏi của hầu hết các bệnh nhân khi đến với Doremi. Với 1 chiếc răng đang rất chắc chắn không sâu, không lung lay… Tự nhiên phải nhổ đi có rất nhiều người sẽ sợ răng đau. Nhưng khi bạn đến với Doremi thì bạn hoàn toàn không có cảm giác đau hay khó chịu sau nhổ. Tại Doremi chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ nhổ răng hiện đại nhất giúp bạn không đau đớn hay chảy nhiều máu khi nhổ răng. Các bác sĩ chuyên khoa với tay nghề cao sẽ giúp bạn thật sự thoải mái khi nhổ răng. 

Vết thương nhanh lành, không chảy máu.

Tại doremi chúng tôi có thuốc gây tê và công nghệ nha khoa hiện đại chuẩn Châu Âu. Nếu với những nha khoa kém uy tín họ sẽ thiếu các bước như. Tính toán, lên phác đồ răng để tiến hành nhổ.  Khiến bạn đau và sưng lợi, vết thương lâu lành làm thời gian niềng kéo dài. Nha khoa Doremi có trang thiết bị hiện đại giúp nhổ răng nhanh và không chảy máu. Việc nhổ răng nhanh, hạn chế máu sẽ giúp vết thương nhanh lành, không đau hay sưng sau khi nhổ răng. Vì thế các bạn hãy an tâm khi đến với nha khoa Doremi của chúng tôi.

boc_rang_su

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn hiểu hơn về việc tại sao cần nhổ răng trước khi niềng. Các bạn cần thăm khám tại những nha khoa uy tín để được phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nhổ răng trước niềng không nguy hiểm hay bất kỳ biến chứng gì nếu được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tính toán. Chính vì thế 1 địa chỉ nha khoa uy tín là điều vô cùng quan trọng. Khi cần hỗ trợ hay bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0988 622 606.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *