Cấy ghép Implant mất bao lâu? Tư vấn của chuyên gia

cay_ghep_implant

Thời gian cấy ghép Implant là bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như sức khỏe răng miệng, loại trụ cấy ghép Implant, hướng dẫn phẫu thuật. Cấy ghép Implant mất bao lâu hoàn thành? Đây là câu hỏi của nhiều người trước khi tìm cho mình phương pháp phục hình răng tiến tiến. Nhìn chung, thời gian cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào các yếu tố. Cụ thể như: tình trạng răng miệng, kế hoạch điều trị, loại trụ Implant được cắm ghép,… giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Trồng răng Implant như thế nào?

Implant bao gồm 3 thành phần: trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ.

Về tổng quan, cấy ghép Implant là quá trình đặt trụ Titanium vào xương hàm để thay thế răng thật. Khi các trụ này gắn chặt vào xương hàm, Abutment và mão sứ sẽ lần lượt được gắn lên trụ Titanium.

Ưu điểm của trồng implant

Răng Implant về cấu tạo gần giống với răng thật, tương thích hoàn hảo với cơ thể. Có tuổi thọ dài. Đặc biệt, nhờ răng sứ Implant mà còn có thể ngăn chặn được tiêu xương hàm hay lệch khớp cắn, lão hóa sớm.

Cấy ghép Implant được xem là công nghệ phục hình răng mất mới nhất hiện nay. Bởi kỹ thuật này giúp phục hồi khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật.

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Quy trình trồng răng Implant thông thường bao gồm 6 bước. Nội dung thực hiện các bước và thời gian cấy ghép Implant cụ thể như sau:

Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng và tổng thể, lập kế hoạch điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có) và kế hoạch đặt trụ Implant chính xác với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician.

Bước 2: Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị.

Bước 3: Tái khám, cắt chỉ (sau 7 – 10 ngày).

Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant (sau 3 tháng)

Bước 5: Gắn Abutment và gắn mão sứ tạm trên Implant (sau 3 ngày)

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant, kiểm tra lần cuối, kết thúc cấy ghép Implant (sau 3 – 5 ngày)

Như vậy:

– Đối với những khách hàng mới mất răng. Có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm, thời gian từ lúc cắm trụ Implant đến lúc phục hình răng sứ trên trụ, chỉ mất 4-6 tuần.

– Đối với những khách hàng có xương ổ răng bị hao hụt, tiêu xương do tình trạng mất răng lâu năm, cần phẫu thuật ghép xương hàm. Điều trị viêm nha chu hay một số bệnh khác trước khi đặt trụ. Thời gian cấy ghép Implant hoàn tất trong vòng 3-9 tháng.

>>> Bạn đã chọn được địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội chưa? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

cấy ghép Implant mất bao lâu

Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh

Tích hợp xương trong cấy ghép được hiểu là quá trình lớp mô sinh học bên ngoài Implant thúc đẩy mô xương hàm. Tạo thành một kết cấu bền vững như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật.

Nếu thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm nhanh thì phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn.

Trong nha khoa luôn đánh giá cao những loại trụ Implant tương thích hoàn hảo với cơ thể. Có khả năng tích hợp xương đột phá. Nobel và Straummann là 2 trụ Implant hàng đầu thế giới. Có thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ. Đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn.

>>> Xem thêm: Bảng giá nha khoa để chọn phương pháp phù hợp

Cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng

Sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm bắt đầu tiến trình tiêu hõm tự nhiên. Xương ổ răng cũng sụt thấp, dẫn đến tụt nướu. Theo đó, các răng đối diện với khoảng trốm mất răng sẽ trồi xuống. Các răng bên cạnh sẽ đổ nghiêng, gây lệch răng, mất thẩm mỹ khuôn răng.

Bởi vậy, mọi trường hợp sau khi nhổ răng nên tiến hành trồng Implant càng sớm càng tốt. Như vậy sẽ không mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay điều trị bệnh lý răng miệng do mất răng gây ra.

cấy ghép Implant mất bao lâu

Chọn địa chỉ trồng răng Implant uy tín

Việc cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ cùng kế hoạch điều trị. Vì chỉ thực hiện một lần duy nhất nên khách hàng cần tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để an tâm hơn. Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cùng công nghệ hiện đại sẽ giúp quá trình cấy ghép Implant được hoàn tất nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn biết thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *