Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant có đau không? 1

Cấy ghép Implant đang được xem là giải pháp tối ưu trong việc phục hình răng đã mất, đảm bảo tính ăn ăn nhai và duy trì mật độ xương. Vì vậy, người bệnh không cần quá lo lắng cấy ghép Implant có đau không. Bạn hãy đến các phòng khám uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại để tránh tình trạng tiêu xương răng.

Cấy ghép răng Implant có đau không?

Trong và sau khi trồng răng Implant có đau không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Trong khi cấy ghép Implant

Khi phẫu thuật, cấy ghép implant chắc chắn sẽ gây đau nhức cho người bệnh. Bởi trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ rạch một đường trên nướu để làm lộ phần xương hàm. Sau đó, sử dụng khoan nha khoa để tạo lỗ đặt trụ Implant rồi với tiến hành đặt Implant và bắn vít.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng và sợ sệt bởi trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ hay gây mê nên người bệnh sẽ không cảm nhận được sự đau đớn trong suốt quá trình thực hiện. Nhờ đó, giảm thiểu cho người bệnh nỗi lo cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant có đau không?

Sau khi trồng răng Implant

Sau khi thực hiện xong, người bệnh có thể được về nha hoặc ở lại theo dõi vài hôm. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu và đau nhức sau khi thuốc gây tê hết tác dụng. Những dấu hiệu dễ thấy như đau cằm, vùng dưới gò má, vùng dưới mắt, bầm túm, chảy máu tại khu vực cắm ghép Implant.

Tình trạng này diễn ra từ 3- 5 ngày và có thể kéo dài tới 10 ngày. Để giảm đau, người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau do bác sĩ kê hoặc chườm đá lạnh tại má ngoài, rửa nướu muối ấm…

Sau khi cắm Implant có đau không, người bệnh cần lưu ý:

 • Trong 24h sau phẫu thuật, không sử dụng thực phẩm cay, nóng, chua, cay.
 • Uống nhiều nước, sử dụng thức ăn lỏng, nguội.
 • Tránh thức ăn cứng, dai, giòn vào khu vực vừa phục hình răng để tránh tình trạng gãy vỡ và kích thích implant bên dưới.
 • Bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong vài tháng sau phẫu thuật.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Đây cũng là một trong số những câu hỏi được không ít khách hàng quan tâm khi muốn cấy ghép Implant. 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, cấy ghép răng Implant có ảnh hưởng đến xương hàm nhưng là tác động tích cực. Đây là giải pháp tốt nhất ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Khi đó, răng giả là trụ Implant có thể đóng vai trò truyền tải lực nhau xuống dưới xương hàm.

Cấy ghép Implant có đau không? 1

Xem thêm: Bảng giá nha khoa tại nha khoa Doremi

Một số biến chứng có thể gặp khi trồng răng Implant

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng Implant là một trong những vấn đề thường gặp sau khi cấy ghép Implant. Nó xuất phát từ cách chăm sóc răng miệng từ người bệnh.

Dấu hiệu của việc nhiễm trùng là khu vực cắm Implant bị rỉ máu, người bệnh bị sốt cao và sưng nướu nặng. Nếu không được điều trị sớm dễ dẫn đến tình trạng mất xương răng, khiến quá trình cấy implant không thành công.

Tổn thương dây thần kinh

Phía dưới nướu răng là khu vực tập trung nhiều dây thần kinh nhất. Trong đó, dây thần kinh phế nang tạo cảm giác cho hàm răng. Việc cấy ghép Implant sai vị trí sẽ làm đứt dây thần kinh, khiến người bệnh có cảm giác tê ở môi và cầm, mất cảm giác khi tác động vào.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng impalnt

 • Đánh răng 2- 3 lần/ ngày để làm sạch mảng bám tích tụ, tráng gây nhiễm trùng xương răng quanh vùng cắm Implant.
 • Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa cẩn thận sau mỗi bữa ăn và trước khi ngủ.
 • Không đẩy lưỡi, dùng tay, tăm hay các dụng cụ khác chạm vào Implant. Điều này cản trở việc lành vết thương ở vùng cấy ghép.
 • Cắn chặt gạt vô trùng để cầm máu ở vùng cấy ghép trong 30 phút. Lặp lại nếu máu vẫn chảy.
 • Không súc miệng mạnh, nhổ khạc hay sử dụng ống hút.
 • Chườm đấtị vùng da bên ngoài vùng cấy ghép để giảm sưng đau.
 • Giảm bớt các hoạt đông thể lực sau khi phẫu thuật. Giữ đầu cao từ 24- 48h đầu để giảm sưng và tránh chảy máu.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tái khám định kỳ 3 tháng/ lần trong 1- 2 năm đầu tại nha khoa Doremi để bác sĩ xác định rõ tình trạng răng miệng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *