Các phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhanh chóng

Các phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhanh chóng 2

Chỉnh nha là biện pháp giúp khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc hiệu quả nhất hiện nay. Có rất nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Vậy phương pháp chỉnh nha nào mang lại hiệu quả nhanh nhất cho người bệnh. Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé. 

Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha hay còn được gọi là nắn chỉnh răng, niềng răng. Đây là kỹ thuật nha khoa giúp điều trị các vấn đề liên quan đến khớp cắm bị sai lệch, tình trạng răng mọc khập khểnh, không đúng với vị trí trên cung hàm. Các phương pháp chỉnh nha giúp hàm răng trở nên đều và đẹp hơn.

Khi tiến hành nắn chỉnh răng, người bệnh sẽ tiến hành đeo khí cụ niềng răng để tạo sức kéo, giúp dịch chuyển và sắp xếp lại các răng cho ngay ngắn, thẳng hàng. Niềng răng sớm sẽ giúp cho xương hàm phát triển cân đối, hiệu quả nắn răng cao hơn, thời gian điều trị rút ngắn và giảm bớt chi phí cho người bệnh.

Các phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhanh chóng 1

Lợi ích khi thực hiện các phương pháp chỉnh nha

Chỉnh nha mang lại tính thẩm mỹ cao

Nắn răng giúp điều chỉnh vị trí của các răng mọc lộn xộn, mọc lệch lạch, răng mọc khấp khểnh hay răng thưa, hàm hô, hàm móm, hàm vẩu… Dưới tác động của lực kéo, răng sẽ được sắp xếp đúng vị trí trên cung hàm. Như vậy, khách hàng sẽ sở hữu một hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe.

Phương pháp chỉnh nha giúp cải thiện chức năng ăn nhai

Các trường hợp sai khớp cắn do răng sẽ được điều chỉnh lại, răng trở nên cân đối và hài hòa với nhau. Chỉnh nha giúp việc ăn nhai tốt hơn, tránh tình trạng đau mỏi khớp vùng thái dương.

Cải thiện vệ sinh răng miệng sau khi nắn chỉnh răng

Sau khi răng được sắp xếp thẳng hàng, ngay ngắn, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn. Hạn chế tình trạng tích tụ cao răng, mảng bám và các bệnh lý răng miệng do răng mọc khấp khểnh, răng mọc không đúng chỗ.

Các phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhanh chóng 2

Các phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất ngày nay

Tùy vào mức độ mọc lệch lạc của răng, mỗi trường hợp sẽ có phương pháp chỉnh nha khác nhau. Nha khoa Doremi giới thiệu đến quý khách hàng một số phương pháp nắn chỉnh răng hiện đại, được nhiều người lựa chọn như:

Chỉnh nha bằng mắc cài cố định

Nắm chỉnh răng bằng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống. Chúng được lựa chọn để khắc phục tình trạng răng mọc xộn lộn, lệch lạc, sai trên cung hàm. Khí cụ để nắn chỉnh răng bao gồm dây cung, mắc cài, dây thun… Trong đó, mắc cài sẽ được gắn cố định lên mặt răng.

Có 4 loại niềng răng mắc cài cố định bao gồm:

  • Niềng răng mắc cài kim loại.
  • Niềng răng mắc cài mặt sứ.
  • Niềng răng mắc cài tự đóng.
  • Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi.

Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 12- 32 tháng. Tùy thuộc vào tình rặng răng miệng của mỗi người.

Các phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhanh chóng

Bảng giá nha khoa tại Nha khoa Doremi- phòng khám nha khoa uy tín số 1 tại Hà Nội

Phương pháp chỉnh nha bằng niềng không mắc cài

Đây được xem là phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay. Khí cụ được sử dụng để nắn chỉnh răng gồm khay niềng trong suốt, được thiết kế theo tỷ lệ răng hàm của từng người. Theo từng giai đoạn điều trị, bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện trước.

Tuy không sử dụng lực kéo từ dây hay mắc cài. Khay niềng vẫn có những điểm tạo lực giúp nắn chỉnh răng một cách từ từ, giúp sắp xếp răng về đúng vị trí. Khi thực hiện điều trị chỉnh nha bằng khay niềng, người bện có thể tháo ra, lắp vào khay niềng một các linh hoạt để ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Thực hiện phẫu thuật nắn chỉnh răng nhanh chóng

Phương pháp chỉnh nha này được áp dụng cho trường hợp răng mọc xô lệch, khấp khểnh, hàm hô, vẩu hay món. Do xương hàm đã phát triển quá mức và niềng răng không thể khắc phục được tình trạng này. Khi đó, bác sỹ sẽ phẫu thuật xương hàm để điều chỉnh xương hàm, dịch chuyển răng làm cân bằng khớp cắn, giúp hàm răng đẹp và hài hòa hơn.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng này là phù hợp với mọi lứa tuổi, thời gian thực hiện cũng nhanh chóng. Qúa trình điều trị trong vòng 1 ngày nhưng mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Tuy nhiên, chi phí thực hiện niềng răng bằng phương pháp này lại khá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now