Các phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhanh chóng

Các phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhanh chóng 2

Chỉnh nha là biện pháp giúp khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc hiệu quả nhất hiện nay. Có rất nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Vậy phương pháp chỉnh nha nào mang lại hiệu quả nhanh nhất cho người bệnh. Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé. 

Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha hay còn được gọi là nắn chỉnh răng, niềng răng. Đây là kỹ thuật nha khoa giúp điều trị các vấn đề liên quan đến khớp cắm bị sai lệch, tình trạng răng mọc khập khểnh, không đúng với vị trí trên cung hàm. Các phương pháp chỉnh nha giúp hàm răng trở nên đều và đẹp hơn.

Khi tiến hành nắn chỉnh răng, người bệnh sẽ tiến hành đeo khí cụ niềng răng để tạo sức kéo, giúp dịch chuyển và sắp xếp lại các răng cho ngay ngắn, thẳng hàng. Niềng răng sớm sẽ giúp cho xương hàm phát triển cân đối, hiệu quả nắn răng cao hơn, thời gian điều trị rút ngắn và giảm bớt chi phí cho người bệnh.

 

Lợi ích khi thực hiện các phương pháp chỉnh nha

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Nắn răng giúp điều chỉnh vị trí của các răng mọc lộn xộn, mọc lệch lạch, răng mọc khấp khểnh hay răng thưa, hàm hô, hàm móm, hàm vẩu… Dưới tác động của lực kéo, răng sẽ được sắp xếp đúng vị trí trên cung hàm. Như vậy, khách hàng sẽ sở hữu một hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Các trường hợp sai khớp cắn do răng sẽ được điều chỉnh lại, răng trở nên cân đối và hài hòa với nhau. Chỉnh nha giúp việc ăn nhai tốt hơn, tránh tình trạng đau mỏi khớp vùng thái dương.

Vệ sinh răng miệng đảo bảo hơn

Sau khi răng được sắp xếp thẳng hàng, ngay ngắn, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn. Hạn chế tình trạng tích tụ cao răng, mảng bám và các bệnh lý răng miệng do răng mọc khấp khểnh, răng mọc không đúng chỗ.

Các phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhanh chóng 2

Các phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất ngày nay

Tùy vào mức độ mọc lệch lạc của răng, mỗi trường hợp sẽ có phương pháp chỉnh nha khác nhau. Nha khoa Doremi giới thiệu đến quý khách hàng một số phương pháp nắn chỉnh răng hiện đại, được nhiều người lựa chọn như:

Chỉnh nha bằng mắc cài cố định

Nắm chỉnh răng bằng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống. Chúng được lựa chọn để khắc phục tình trạng răng mọc xộn lộn, lệch lạc, sai trên cung hàm. Khí cụ để nắn chỉnh răng bao gồm dây cung, mắc cài, dây thun… Trong đó, mắc cài sẽ được gắn cố định lên mặt răng.

Có 4 loại niềng răng mắc cài cố định bao gồm:

Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 12- 32 tháng. Tùy thuộc vào tình rặng răng miệng của mỗi người.

Bảng giá nha khoa tại Nha khoa Doremi- phòng khám nha khoa uy tín số 1 tại Hà Nội

nieng_rang_3

Phương pháp chỉnh nha trong suốt

Đây được xem là phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay. Khí cụ được sử dụng để nắn chỉnh răng gồm khay niềng trong suốt, được thiết kế theo tỷ lệ răng của từng người. Theo từng giai đoạn điều trị, bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện trước.

Tuy không sử dụng lực kéo từ dây hay mắc cài. Khay niềng vẫn có những điểm tạo lực giúp nắn chỉnh răng một cách từ từ, giúp sắp xếp răng về đúng vị trí. Khi thực hiện điều trị chỉnh nha bằng khay niềng, người bện có thể tháo ra, lắp vào khay niềng một các linh hoạt để ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *